Cẩn thận! Có thể Facebook Messenger đang theo dõi bạn

Facebook và Messenger đang dần trở thành một trong những điều không thể thiếu mỗi ngày trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, bao nhiêu người hiểu rõ chúng ta phải thỏa thuận những điều kiện gì trước khi bấm vào nút “đồng ý” tải về một trong những ứng dụng hữu ích và nổi tiếng nhất hiện nay? Thông tin của bạn có thực sự đang được bảo mật an toàn?

Tất cả những người dùng ứng dụng Facebook Messenger đều được yêu cầu đồng ý với các điều khoản dịch vụ, cho phép “gã khổng lồ của mạng xã hội” này sử dụng micro trên thiết bị của họ để ghi lại âm thanh bất cứ lúc nào mà không cần sự cho phép.

Cẩn thận! Có thể Facebook Messenger đang theo dõi bạn

Như ảnh chụp màn hình minh họa ở trên, người dùng đã phải chấp nhận một thỏa thuận cho phép Facebook “ghi âm bằng micro… bất kì lúc nào mà không cần sự xác nhận của bạn”.

Những điều khoản này cũng cho phép Facebook toàn quyền gọi các số liên lạc trực tiếp, chụp hình và quay video bằng máy ảnh trong điện thoại bất cứ lúc nào mà không cần sự đồng ý của người dùng.

Không chỉ dừng lại ở đó! Facebook còn có thể “đọc nhật kí cuộc gọi” và “đọc dữ liệu về các số liên lạc được lưu trữ trên điện thoại của bạn, bao gồm tần suất những cuộc gọi, email hoặc bất kì hình thức liên lạc cá nhân nào mà bạn đã thực hiện.”

Mặc dù hầu hết những ứng dụng trên Android và các thiết bị của Apple đều có các điều khoản tương tự với những hình ảnh được đưa ra ở trên, các ứng dụng khác cũng yêu cầu bạn cho phép họ xác định vị trí của bạn, gửi tin nhắn SMS từ điện thoại, truy cập vào danh bạ, đọc trạng thái điện thoại, có “toàn quyền” truy vào những hoạt động giao tiếp (nói cách khác là nghe các cuộc gọi điện thoại của bạn), sửa đổi hoặc xóa nội dung trong bộ nhớ USB và vô hiệu hóa khóa màn hình (mã số 4 chữ số để bảo vệ điện thoại của bạn). Tuy nhiên vẫn không khó để nhận thấy rằng đây là những yêu cầu xâm phạm quyền riêng tư nghiêm trọng nhất chúng ta có thể thấy cho đến thời điểm này.

Vì đa số những người dùng ĐTDĐ sẽ không đọc những điều khoản và vẫn vô tư đồng ý, chính họ đã và đang cho phép Facebook giám sát mình 24/7. Nếu các bạn có ứng dụng Messenger trong điện thoại, hãy thử xóa nó rồi sau đó tải lại để có thể đọc những điều khoản kể trên. Và hãy cẩn thận trước khi click xác nhận đồng ý điều gì nhé!

Theo yan.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s