“Lợi nhuận cao trong chứng khoán sẽ không dành cho những nhà đầu tư lướt sóng”

Theo ông Huy Nam, thị trường chứng khoán Việt Nam đang rất tiềm năng nhưng các nhà đầu tư nên đầu tư giá trị, thay vì lướt sóng.

“Lợi nhuận cao trong chứng khoán sẽ không dành cho những nhà đầu tư lướt sóng”

Chuyên gia chứng khoán Huy Nam

Tại tọa đàm “Chọn chiến lược đầu tư tối ưu thời chứng khoán bùng nổ” do BizLIVE.vn tổ chức diễn ra tại quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quynhon Beach & Golf Resort, tỉnh Bình Định ngày 13/5, chuyên gia chứng khoán Huy Nam cho rằng các nhà đầu tư nên chọn đầu tư giá trị.
Khi được hỏi về tiềm năng của thị trường, ông Nam cho rằng thị trường Việt Nam rất có tiềm năng: “đây thị trường đầu tư đại chúng, không có một thị trường nào như vậy”.
Đối với Việt Nam, đây là một thị trường rất trẻ, quá trình đổi mới của Việt Nam là rất cao. Các doanh nghiệp trẻ đang phát triển rất tốt. Nhiều doanh nghiệp già cũng trẻ lại như các doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa. Đây là một trong các yếu tố khiến thị trường phát triển tốt.
Với các nhà đầu tư, ông Huy Nam chia sẻ: “Chúng ta đừng lướt sóng chứng khoán mà hãy đầu tư”.
Bỏ tiền ra mua tài sản, sẽ khuyến khích doanh nghiệp đầu tư, đồng thời tránh rủi ro cho chính chúng ta. Trong số các thị trường đầu tư, thị trường tài sản rất hạn chế.
Khi so sánh với các chuyên gia từ Đức, Anh, Mỹ, nếu có tiền họ sẽ chọn đầu tư vào 2 thị trường gồm chứng khoán và bất động sản. Chiến lược đầu tư của họ rất rõ ràng, không đầu tư theo kiểu lướt sóng.
Cùng nhận định với ông Huy Nam, ông Dương Văn Chung, Giám đốc đầu tư công ty chứng khoán MBS cho rằng: “Tỷ suất lợi nhuận cao chỉ dành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Cơ hội không dành nhiều cho các nhà đầu tư lướt sóng”.
Thị trường chứng khoán sẽ là “thiên đường” trong vài năm tới. Tuy nhiên tỷ suất sinh lời sẽ không cao như những năm trước, chỉ ở mức 30% đến 40%.
Theo BizLIVE.vn
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s