Doanh nghiệp nên triển khai giải pháp an ninh mạng chủ động

Khuyến nghị được Hiệp hội An toàn thông tin Cộng hòa Séc đưa ra tại buổi làm việc, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm với một số thành viên chi hội ATTT (VNISA) phía Nam, Hội Tin học TP.HCM và công ty Việt Kiến Tạo.

Buổi làm việc có sự tham dự của đại diện Quân khu 7, Cục cơ yếu – Bộ Công An và một số phóng viên chuyên trách mảng CNTT-KHCN trên địa bàn TP.HCM.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện Hiệp hội An toàn thông tin (NSMC – Network Security Monitoring Cluster) của Cộng hoà Séc đã chia sẻ với các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam về bộ luật an toàn thông tin mà nước này đã triển khai.

Ngoài ra, NSMC cũng giới thiệu khái niệm an toàn thông tin (ATTT) chủ động đến các chuyên gia bảo mật Việt Nam. Được biết, đây là giải pháp nhằm tăng cường hoạt động giám sát an ninh mạng từ xa, quản trị luồng dữ liệu và hành vi của mạng, cùng với đó là những giải pháp nâng cao để quản trị các sự cố mạng theo nguyên tắc nhiều tầng.

Đại diện NSMC cho biết, các doanh nghiệp thành viên của hiệp hội ngoài việc cung cấp các sản phẩm bảo mật cho các tập đoàn lớn còn triển khai một số giải pháp an ninh mạng phù hợp cho nhóm khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ, và các giải pháp đó có thể là dịch vụ mã hóa dữ liệu cho kênh liên lạc trên Internet, phát hiện và cảnh báo nguy cơ an ninh mạng.

Theo lời ông Jindrich Savel – Giám đốc kinh doanh Công ty bảo mật Novicom, thành viên của NSMC, thì hệ thống mạng của một số doanh nghiệp Việt Nam (ngoại trừ các tập đoàn lớn) thường chỉ được bảo vệ ở mức cơ bản, với tường lửa (Firewall) kết hợp với phần mềm chống virus (antivirus) cài đặt trên máy tính của người dùng.

“Các giải pháp bảo mật này chủ yếu dựa trên dữ liệu an ninh mạng (ví dụ như dữ liệu về mã độc) biết trước; do đó hệ thống sẽ mất tính chủ động nếu nguy cơ bảo mật đó không nằm trong dữ liệu được lưu trữ”, ông Savel nói.

Theo PCWVN
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s