Đổi mật khẩu ngay! Hơn 25 triệu tài khoản Google và Yahoo đang được rao bán với giá rẻ mạt

Theo một báo cáo mới, hơn 25 triệu tài khoản Gmail và Yahoo đang được bán trôi nổi trên mạng với cái giá rẻ mạt đến mức bạn cũng có thể mua được.

Những tài khoản này đang được bán trên các web đen thông qua một người cung cấp có tên “SunTzu583”.

Theo HackRead, SunTzu583 ra giá 450 USD cho 21.800.969 tài khoản Gmail, 75% trong số đó được cho là chứa mật khẩu đã được giải mã, còn lại 25% là mật khẩu băm. Những dữ liệu này bị đánh cắp thông qua các lỗ hổng trên Dropbox, Nulled.cr và MPGH.net từ năm 2012 đến năm 2016.

SunTzu583 có một danh sách chào bán với giá 200 USD bao gồm 4.928.888 tài khoản khác, được cho là có chứa địa chỉ email và mật khẩu dưới dạng text rõ ràng. HackRead cho biết những mật khẩu này đã bị đánh cắp như một phần trong vụ hack LinkedIn, Adobe và Bitcoin Security Forum.

Những tên tội phạm mạng này cũng rao bán 5.741.802 tài khoản Yahoo, nhiều trong số đó đã bị đánh cắp trong vụ hack MySpace, LinkedIn và Adobe, với giá 250 USD.

Tuy nhiên, SunTzu583 đã thông báo với các khách hàng tiềm năng rằng “Không phải tất cả những mật khẩu này đều dùng được trực tiếp trên Yahoo, do đó đừng mong đợi rằng tất cả mật khẩu và email sẽ có thể dùng để hack tài khoản Yahoo”.

Yahoo đã bị rung chuyển bởi hai vụ hack lớn nhất mọi thời đại và nhiều người dùng nghĩ rằng mình có thể cũng bị ảnh hưởng nên đã tiến hành các bước để tự bảo vệ mình, chẳng hạn như cập nhật mật khẩu.

Bạn có thể tìm hiểu xem bạn đã bị hacker tấn công hay chưa bằng cách kiểm tra địa chỉ email của mình tại trang web https://haveibeenpwned.com/

Theo ICT News

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s