7 Chìa Khóa Giúp Bạn Trở Nên “Tự Do”

Nó đang chán đời. Nó đã nỗ lực nhiều. Song không hiểu sao mọi thứ dường như không bao giờ diễn ra đúng như ý muốn. Mà nó thì lại có quá nhiều ham muốn. Nó luôn cảm giác ngoài kia có những điều rất tuyệt vời nhưng cái thứ đang lù lù chắn trước trước mặt nó là những song sắt rắn chắc, lạnh lùng, sẵn sàng bóp nghẹt bất cứ ý tưởng đào tẩu nào! Nó tự hỏi sao mình lại sống nhỉ?

Trên đây là những cảm xúc khá tiêu cực, khác hẳn với những gì nó hay viết và chia sẻ với mọi người. Nhưng sự thật đó là những gì mà nó đã từng trải qua. Nên nó hiểu cái cảm giác thiếu động lực, thiếu niềm tin, mất phương hướng, nó hiểu cái cảm giác gò bó trong một cái cũi sắt của tâm trí là như thế nào. Và đơn giản, nó muốn trao đi 7 chiếc chìa khóa đã từng giúp nó thoát ra khỏi nơi địa ngục “tự tạo” ấy cho những ai đang cần đến chúng.

Chìa khóa #1 Hãy phá bỏ những niềm tin giới hạn

Nó hầu như ko bao giờ tin rằng mình có thể làm nên một điều gì đó khác biệt. Nó chưa bao giờ dám thể hiện mình, nó sợ rằng người ta sẽ cười vào nó. Cho đến khi nó biết rằng có hai loại nỗi sợ. Nỗi sợ hữu ích giúp nó không nhảy xuống từ tòa nhà 10 tầng, còn nỗi sợ vô ích ngăn cản nó đạt được những thứ nó mà nó xứng đáng!

Chìa khóa #2

Hãy thể hiện tình cảm bằng hành động

 

Trước đây, trừ người thân, nó chưa bao giờ ôm một ai cả. Cho tới khi nó biết một thông tin: Để sống hạnh phúc, mỗi người chúng ta cần ít nhất 7 cái ôm mỗi ngày ^^! và giờ đây nó có thể sẵn sàng ôm những người bạn tốt và trao đi cho họ những tình cảm chân thành nhất!

Chìa khóa #3

Hãy học hỏi từ những tấm gương lớn

 

Nó chưa bao giờ tin rằng mình có thể làm được điều gì đó lớn lao, khi nó chứng kiến những con người làm nên kỳ tích vượt qua giới hạn bản thân. Nó phát hiện ra một điều rằng thứ duy nhất giới hạn con người chính là giới hạn do họ tự đặt ra.

Chìa khóa #4

Hãy tự tạo ra ý nghĩa cuộc sống

 

Nó đã mất bao công tìm kiếm cho một thứ mà nó có thể tạo ra. Giờ đây nó lựa chọn là người tạo nên sự khác biệt cho chính cuộc sống của nó. Nó không cần phải nhờ ai đó nói cho nó biết nó sinh ra để làm gì, bởi nó có một quyền năng tối cao, đó là quyền lựa chọn !

Chìa khóa #5

Hãy cống hiến với tất cả tiềm năng của mình!

 

Có thể sẽ có lúc nó vấp ngã, nhưng những vấp ngã đó chỉ làm nó thêm quyết tâm. Có thể có những lúc nó lựa chọn sai lầm những nó luôn có thể bắt đầu lại từ đầu. Nó không ngờ mọi sức mạnh nó cần đều đã ở sẵn bên trong nó.

Chìa khóa #6

Hãy yêu cả thế giới như yêu bản thân mình!

 

Nó có một mối giao cảm đặc biệt với thế giới này, mỗi khi nó mỉm cười với một ai đó và cho đi yêu thương, nó cảm thấy như nhận lại sự yêu thương. Nó tự hỏi nếu nó cho đi sự yêu thương cho vạn vật trên thế giới này thì điều tuyệt vời gì sẽ xảy ra nhỉ?

Chìa khóa #7

Hãy sống như hôm nay là ngày cuối cùng và là ngày tuyệt vời nhất!

Nó chưa bao giờ nghĩ rằng “ngày mai có thể ko bao giờ đến”. Nó đã lãng phí những tháng ngày đáng nhẽ chúng phải có ý nghĩa hơn. Bây giờ mỗi ngày nó tâm niệm dù sống dù chết cũng phải làm một điều gì đó có ý nghĩa hữu ích!

Và giờ đây, nó đã thoát ra khỏi cái nhà tù khi xưa và tự do tiến gần hơn tới mọi thứ mà nó muốn. Càng sống, nó càng cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa theo cách riêng của nó. Càng sáng tạo, càng cống hiến nó càng cảm thấy mọi tiềm năng bên trong mình đang phát huy. Càng kết nối, và giúp đỡ được nhiều người, nó càng cảm thấy mình đang được yêu thương và sống một cuộc đời có ý nghĩa…

Theo ybox.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s