Cảnh báo: phần mềm Meitu đang thu thập rất nhiều thông tin của bạn, kể cả cuộc gọi hay địa điểm

Phần mềm chụp ảnh Meitu mà chúng ta sử dụng và chia sẻ rất nhiều trong thời gian gần đây có vẻ như không tốt như bạn nghĩ. Nó thu thập lại rất nhiều thông tin người dùng kể cả khi bạn sử dụng phiên bản iOS và Android. Cá biệt với phiên bản Android thì phần mềm này yêu cầu tới hơn 20 quyền khác nhau, bao gồm cả quản lý cuộc gọi, địa điểm, yêu cầu khởi chạy phần mềm khi máy khởi động, địa chỉ Mac của máy… và rất nhiều những thông tin khác.

CNET đã liên hệ Meitu nhưng họ chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề này.

Ở thị trường TQ thì có rất nhiều những công ty hoạt động theo kiểu thu thập những dữ liệu của người dùng rồi bán cho những đối tác khác. Không có bất cứ bằng chứng nào cho thấy Meitu thu thập thông tin cá nhân người dùng cho mục đích khác ngoài quảng cáo nhưng người ta cũng khuyến cáo bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi cài đặt những ứng dụng kiểu này.

Meitu đã phổ biến ở TQ khoảng 10 năm nay (2008) nhưng giờ thì nó mới bắt đầu xuất hiện nhiều ở các quốc gia phương tây cũng như Việt Nam. Công ty này cho biết họ có hơn 456 triệu người dùng tích cực, tạo hơn 6 tỷ bức ảnh mỗi tháng. Tổng số thiết bị từng cài Meitu là 1 tỷ thiết bị, và họ đang muốn lên sàn với giá trị ước tính 3 tỷ đô la Mỹ.

Theo Tinh Tế

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s