7 việc nhất định phải làm ngày đầu năm để hưởng may mắn, tài lộc rủng rỉnh đầy nhà

Những việc này nhất định nên làm vào ngày đầu năm để cả năm hưởng may mắn, an vui, hạnh phúc.

Lì xì đầu năm

Tục lệ lì xì đầu năm là một phong tục đẹp có từ lâu đời, nhằm cầu chúc gười nhận gặp may mắn, phát đạt. Những phong bao lì xì được ông bà trao tặng cho con, cháu, người thân và ngược lại. Qua giao thừa, tới sáng sớm mùng một, con cháu bảo nhau tới nhà thờ để chúc Tết và lạy mừng ông bà, cha mẹ. Điều nên làm trong ngày mùng 1 tết này hiện còn được giữ mãi tựa như một lời chúc mà người trao tặng muốn gửi gắm tới người được nhận như sức khỏe, tiền tài, may mắn.

Mặc đồ mới

nam-moi.01

Quần áo mới tượng trưng cho những điều mới mẻ, thể hiện ước muốn rằng nhiều bước phát triển mới sẽ đến với bạn trong năm mới. Bạn có thể mặc đồ đỏ, hoặc vàng cho thêm hên.

Mua một chậu cây và để nó nở hoa đầu năm

Mua một chậu câu hoặc hoa vào đầu năm mang ý nghĩa lớn, vạn vật sinh sôi, rước tài lộc về nhà.

Hái lộc đầu xuân

nam-moi

Hái lộc đầu năm là một tục lệ đẹp.  Điều này  tượng trưng mang những chồi lộc, sự sinh  sôi nảy nở về nhà. Nếu như hợp tuổi với gia chủ, bạn còn có thể đem những cành lộc này tới gia đình và dành tặng gia chủ những lời chúc cho một năm mới an lành và tràn đầy phúc lộc.

Không nói tục chửi thề

Những điều này đều phát ra năng lượng tiêu cực, sẽ làm cản trở bước tiến của năng lượng tích cực và điềm may, điềm lành dịp đầu năm. Do đó hãy giữ thái độ hòa nhã nhé.

Ăn, uống nước cam

nam-moi.02

Cam và quýt là các loại trái cây mang đến điềm lành trong tín ngưỡng phương Đông. Chúng có màu tươi sáng, và là biểu tượng cho vàng, nên hãy uống một ly “vàng” vào ngày đầu năm, vừa may mắn vừa tốt cho sức khỏe.

Mua muối

Người ta vẫn có câu: “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”, mua muối đầu năm chống xú uế, có thể xua đuổi tà ma và đem lại nhiều may mắn trong gia đình. Hơn nữa, muối còn là biểu tượng cho sự gắn kết, mặn nồng, no đủ. Gia đình sẽ có một năm chất chứa nhiều tình cảm và no đủ nếu thực hiện điều nên làm trong ngày mùng 1 tết này.

Theo phunutoday.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s