Giả vờ nhân viên nhà mạng, lừa thu đảo thu tiền thuê bao

Thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Tĩnh xuất hiện tình trạng một số đối tượng giả danh người thu tiền thuê bao điện thoại, internet… lợi dụng sự cả tin của người sử dụng để chiếm đoạt tiền.

Cách đây khoảng nửa tháng, tại nhà bác Nguyễn Thị Y. (thị trấn Nghèn – Can Lộc), có người tự xưng là nhân viên thu tiền thuê bao internet vào bảo: “Tháng này, nhà bác hết 120 ngàn đồng tiền mạng wifi”. Cũng như mọi lần, bác Y. nhanh chóng lấy tiền nộp.

Bẵng đi vài hôm, lại thấy nhân viên đến nhà hỏi thu tiền mạng. Lúc này, chị L. (con gái bác Y.) ngơ ngác: “Hai hôm trước, có người đến nhà thu tiền, mẹ tôi đã nộp rồi mà?”. Nhân viên nhà mạng cho biết, ở khu vực này chỉ mình chị làm nhiệm vụ thu tiền thuê bao mạng mà thôi. Thế là nhà chị L. bị mất tiền oan.

Được biết, dịp đó, không chỉ bác Y. mà một số gia đình khác cũng bị kẻ gian lừa đảo với chiêu trò này. Chúng lợi dụng sự cả tin, chủ quan của nhiều gia đình để dễ dàng chiếm đoạt tiền của người dân. Người tiêu dùng cần cảnh giác với các trò lừa đảo này. Khi nhân viên nhà mạng đến thu tiền thuê bao, cần giao nhận hóa đơn và kí xác nhận đầy đủ, tránh tình trạng mất tiền oan. Đồng thời, chủ các nhà mạng cũng cần tăng cường tuyên truyền những nội dung cần thiết trong quá trình giao dịch để khách hàng không gặp phải những tình huống đáng tiếc.

Theo baohatinh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s