Sốt xuất huyết tăng cao ở nhiều nơi

Với một ca SXH nặng, phải lọc máu nhiều lần thì tốn hàng trăm triệu đồng  /// ẢNH: DUY TÍNH

Tại BV Nhi đồng 2, số trẻ mắc SXH điều trị nội trú là 47, trong đó có 2 trẻ rất nặng. Thống kê của Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM cho thấy từ đầu năm đến nay trên địa bàn TP có khoảng 14.700 ca SXH, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2015 và có 3 ca tử vong.
Cùng ngày, bác sĩ Nguyễn Đông, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, cho biết từ đầu tháng 10 đến nay, BV tiếp nhận 152 ca mắc SXH, trong đó có 139 ca phải nhập viện điều trị. Hiện trung bình mỗi ngày BV điều trị 25 – 30 ca, có ngày lên đến 49 ca mắc SXH, trong đó 2/3 bệnh nhân là trẻ dưới 10 tuổi. BV phải kê thêm giường xếp dọc hành lang và sử dụng phòng hành chính, phòng nghiên cứu khoa học làm nơi điều trị. Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 3.800 ca mắc SXH, trong đó có 4 ca tử vong.
Sốt xuất huyết tăng cao ở nhiều nơi - ảnh 1
Tại Đà Nẵng, Trung tâm y tế dự phòng TP cho biết SXH cũng tăng cao, từ đầu tháng 9 đến nay số mắc SXH 500 ca. Đà Nẵng cũng đã phát hiện gần 190 ổ dịch SXH nhỏ.
TS-BS Phạm Văn Quang, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực – chống độc, BV Nhi đồng 1, lưu ý nếu trẻ sốt cao liên tục từ 3 ngày trở lên thì phải được chẩn đoán xem có SXH hay không. Biểu hiện ban đầu bên ngoài của SXH là có những chấm xuất huyết trên cơ thể, chảy máu mũi, răng. Nặng hơn là trụy tim mạch, suy hô hấp. Nếu nặng vào BV kịp thời thì khả năng cứu sống vẫn cao.
Theo Thanh Niên
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s