Muốn thành công, chúng ta nên làm 10 điều này trước khi ăn sáng

Ai cũng có bí quyết riêng để thành công. Song sau khi tìm hiểu, người ta có khẳng định những người thành công có nhiều điểm giống nhau. Hãy cùng xem cách dùng thời gian trước bữa sáng của các CEO để học hỏi và trở thành người thành công như họ nhé:.

1. Dậy sớm và tập thể dục

Có đến khoảng 90% CEO thức dậy trước 6 giờ sáng mỗi ngày và họ dành thời gian để tập thể dục.

tap-the-duc-giam-mo-bung-2

Các chuyên gia sức khỏe chỉ ra rằng tập thể dục làm tăng đáng kể sự bén nhạy, minh mẫn, sảng khoái cho tâm trí của bạn. Khi đó, đầu bạn mới có những ý tưởng kinh doanh tốt nhất, những quyết định sáng suốt nhất.

2. Tập trung cho dự án quan trọng nhất

Buổi sáng yên tĩnh rất lý tưởng để bạn có thể tập trung vào dự án quan trọng mà không bị làm phiền, những yếu tố do môi trường làm việc cắt ngang.

3. Dành thời gian cho gia đình

Đọc sách với con, nấu ăn, làm đồ thủ công hay trò chuyện đầu ngày với cả nhà là thói quen của nhiều người thành công.

4. Kết nối với bạn đời

“Giao ban” trước bình minh là cách tuyệt vời để nạp năng lượng cho ngày mới. Ngoài ra, hai người cũng có thể trò chuyện, mát-xa cho nhau để thêm gần gũi. Áp lực công việc trước đó sẽ được giải tỏa, khi đó mới có thể gạt đi để thực hiện kế hoạch mới.

20150603183534-sex-morning

5. Kết nối với bạn bè qua buổi cà-phê sáng

Cafe có nhiều công dụng nhưng cũng không ít tác hại nếu bạn lạm dụng. Tốt nhất là bạn chỉ nên uống ly cà phê sáng để trợ giúp cho việc tỉnh táo và không lạm dụng quá nhiều vào những thời điểm khác trong ngày.

ung_ca_phe

Mới ngủ dây thì đầu óc thường mơ màng, việc nhâm nhi cafe,nó sẽ giúp cho bạn tỉnh táo và bạn cũng có thể tận dụng nó để mời mọc ai đó bàn công việc, tạo mối quan hệ. Nếu khéo thu xếp, bạn có thể cùng lúc gặp nhiều bạn bè mà thời gian còn lại trong ngày bạn đã dùng hết cho công việc và gia đình.

6. Thiền định

Có rất nhiều nghiên cứu đã đề cập đến lợi ích của thiền cho sức khỏe như: luyện sự tập trung, giúp xả stress để tinh thần minh mẫn. Bạn có thể thiền để tạm tránh xa mọi thứ xung quanh, giảm phiền toái mà chào đón những gì sắp tới

7. Viết ra điều làm họ biết ơn

Đây là cách rất tốt để tập trung và có cái nhìn đúng đắn khi đối mặt với mọi việc có thể xảy đến trong ngày.

8. Lên kế hoạch cho ngày làm việc

Lập một checklist cho những công việc bạn sẽ hoàn thành trong ngày mới. Bạn cũng có thể dành thời gian xây dựng chiến lược kinh doanh khi tinh thần minh mẫn, sảng khoái.

12%5C97%5Ce2%5C1297e2a3b934c59d9442218d8407634d_1415412728-lua-chon-toi-uu-cho-dan-van-phong-5

9. Kiểm tra e-mail

Việc trả lời e-mail thường mất nhiều thời gian, có thể làm phân tán sự tập trung của bạn. Thay vì cứ vừa xoay sở hàng đống công việc vừa liên tục trả lời e-mail trong giờ làm việc, bạn có thể dành ít thời gian buổi sáng để lướt hộp mail, sau đó tắt hẳn phần mềm mail để không bị làm phiền khi giài quyết những công việc quan trọng.

10. Cập nhật tin tức

Thế giới xung quanh ta thay đổi nhanh đến chóng mặt và bạn sẽ không có nhiều thời gian trong ngày để cập nhật, theo kịp thời đại. Hầu như ai cũng lấy giờ nghỉ trưa để đọc báo, nhưng người thành công không làm vậy, họ sẽ dành thời gian này để nghỉ trưa, để còn bắt đầu công việc áp lực buổi chiều.

docbaosang

Bạn cũng nên như thế, trước khi đến công sở, hãy là định hình được thế giới đã thay đổi thế nào và có biến cải phù hợp cho chiến lược kinh doanh nếu cần thiết.

Theo WTT

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s