11 bài học sinh tồn bạn có thể áp dụng để giữ mạng sống khi bị kẻ xấu tấn công

Cuộc sống có nhiều hiểm nguy rình rập hãy luôn sẵn sàng cho mọi tình huống!

1. Dùng đầu của bạn

Dùng đầu theo đúng nghĩa đen, phần trán tưởng mỏng manh nhưng thật ra rất cứng chắc. Một cú húc đầu đúng lúc có giá trị hơn đấm hoặc đá rất nhiều. Nhằm vào giữa sống mũi của kẻ đang khống chế bạn và húc mạnh, hắn sẽ choáng váng vì đau đớn.

2. Để lại dấu vết

Nếu ai đó cố tình bắt cóc và đẩy bạn lên xe, hãy ném lại những đồ vật liên quan đến bạn càng nhiều càng tốt (trừ điện thoại). Cảnh sát hoặc người thân có thể lần theo dấu vết của bạn.

3. Uyển chuyển như bướm, đốt đau như ong

Con mồi đang nhanh nhẹn là con mồi khó bắt nhất, đứng yên một chỗ chỉ khiến bạn dễ bị tóm hơn. Nếu gặp nguy hiểm hãy di chuyển thật nhanh, cơ hội sống sót sẽ cao hơn rất nhiều.

4. Học cách tìm điểm yếu

Bất cứ tên xấu xa nào cũng có điểm yếu, nếu bạn biết chính xác cần phải đánh vào chỗ nào, bạn sẽ nhanh chóng giành phần thắng.

5. Chạy ngay vào bếp

Nếu không còn lối thoát nào nữa, hãy chạy thẳng vào bếp. Đầy đủ vũ khí lạnh như dao, dĩa, nồi, niêu, xoong, chảo…đang chờ bạn sử dụng để chống lại kẻ thủ ác.

6. Ném ví ra xa

Khi bạn bị một tên cướp kề dao vào cổ khống chế để cướp tài sản, hãy nhanh trí ném ví hoặc đồ dùng có giá trị của bạn ra xa. Kẻ xấu sẽ buông bạn ra để chụp lấy ví, đừng buồn – mạng sống chỉ có một mà tiền thì kiếm bao nhiêu cũng được.

7. Học cách thoát khỏi khóa zip

Khóa zip là thứ bọn tội phạm thường xuyên dùng để khống chế con tin, tuy nhiên thoát ra khá dễ dàng. Nắm tay chặt, kéo thật mạnh từ trên xuống đồng thời mở rộng hai khuỷu tay – khóa zip sẽ bung ra ngay lập tức.

8. Nếu bạn bị bám đuôi

Di chuyển thật nhanh tới nơi công cộng đông người để cắt đuôi, nếu đang trên xe hãy chạy thẳng tới đồn công an gần nhất.

9. Học một khóa học tự vệ

Những mẹo phía trên khá hay nhưng đều không thể so với một người biết cách tự vệ. Học cách tự bảo vệ bản thân một cách bài bản giúp bạn tăng sức khỏe, giác quan nhạy bén và chủ động hơn trong mọi tình huống.

10. Đá vào đầu gối

Dùng bàn chân đá mạnh vào đầu gối của kẻ địch nếu có cơ hội, đầu gối là một trong những điểm yếu trên cơ thể. Bị đá vào đầu gối sẽ rất đau đớn và khó có thể đi lại ngay được.

11. Túm tai/ giật tóc kẻ tấn công bạn

Tóc và tai là hai bộ bận cực kì nhạy cảm, nếu kẻ tấn công đứng gần bạn – nhanh chóng túm tai hoặc giật mạnh tóc của hắn, nhân cơ hội đó hãy chạy trốn thật nhanh.

Theo GenK

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s