Nhờ Trung thu, dạy trẻ cách tiêu tiền

Nhân dịp Trung thu 2016, nhiều trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội đã chọn cách tổ chức các lễ hội Trăng rằm. Đây cũng là cách để các em nhỏ học cách tiêu tiền từ những việc nhỏ bé.

Nhờ Trung thu, dạy trẻ cách tiêu tiền - ảnh 1Chiều 14/9, trường tiểu học Nam Trung Yên(Cầu Giấy, Hà Nội) tổ chức chương trình ngoại khóa “Đêm hội Trăng rằm”.
Nhờ Trung thu, dạy trẻ cách tiêu tiền - ảnh 2Bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường cho hay, nhà trường thường xuyên tổ chức những buổi ngoại khóa để giáo dục kĩ năng mềm như cách xếp hàng, trao đổi mua bán đồ, cách tiêu tiền cho các con và Trung thu là một dịp tốt.
Nhờ Trung thu, dạy trẻ cách tiêu tiền - ảnh 3Chương trình được tổ chức như một phiên chợ quê Bắc bộ với những gian hàng bán đồ Trung thu truyền thống.
Nhờ Trung thu, dạy trẻ cách tiêu tiền - ảnh 4Các bé không dùng tiền trực tiếp để mua hàng mà quy đổi ra phiếu mua hàng với hai loại: 5.000 đồng và 10.000 đồng.
Nhờ Trung thu, dạy trẻ cách tiêu tiền - ảnh 5Gian hàng Ông đồ được các bé rất hứng thú xin chữ ” Học”
Nhờ Trung thu, dạy trẻ cách tiêu tiền - ảnh 6Gian hàng đèn lồng và mặt nạ bồi được chính các giáo viên của trường chuẩn bị và kiểm tra về độ an toàn trước khi tới tay các bé.
Nhờ Trung thu, dạy trẻ cách tiêu tiền - ảnh 7Những mặt hàng như đèn cá chép có sử dụng pin, luôn thu hút được các bé đến tìm mua.
Nhờ Trung thu, dạy trẻ cách tiêu tiền - ảnh 8“Với những chương trình ngoại khóa này, BGH cũng muốn giáo dục các con cách sử dụng tiền đúng cách và mua bán những mặt hàng thiết yếu không được lãng phí” – cô Bích Ngọc cho biết thêm.
Nhờ Trung thu, dạy trẻ cách tiêu tiền - ảnh 9Một bạn nhỏ thích thú với chiếc đầu lân phải xếp hàng lâu mới mua được.
Nhờ Trung thu, dạy trẻ cách tiêu tiền - ảnh 10Sân trường tiểu học Nam Trung Yên trở thành phiên chợ Trung thu thu nhỏ.
Nhờ Trung thu, dạy trẻ cách tiêu tiền - ảnh 11Rất nhiều phụ huynh thanh thủ lưu lại những kỉ niệm đáng nhớ với các con.
Nhờ Trung thu, dạy trẻ cách tiêu tiền - ảnh 12“Tự sướng” với chiếc mặt nạ chú tễu khi con giai vừa mới xếp hàng mua được.
Nhờ Trung thu, dạy trẻ cách tiêu tiền - ảnh 13Một gian hàng còn chuẩn bị ” Quạt mo toán học” vừa có công dụng làm mát và lại còn học được toán.
Nhờ Trung thu, dạy trẻ cách tiêu tiền - ảnh 14

Theo toquoc.vn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s